Bò nhúng ớt là món ăn ngon nổi tiếng nếu có dịp đến Đà Nẵng bạn đừng quên dành thời gian nếm thử nhé. Thưởng thức món ăn này, hãy chắc rằng bạn ăn được cay nhé, phải nói là rất cay đấy, nhưng độ ngon của nó thì khỏi phải bàn cãi nhé.
Với món bò nhúng ớt, bạn nghĩ sao nếu một chiều đông lạnh được ngồi nhâm nhi món này, đảm bảo ấm người hơn bất cứ biện pháp gì luôn nhé. Để có thể được thưởng thức món ăn này, hãy theo dõi bài viết sau đây của Emdep24h để biết cách chế biến và thực hiện món ăn này nhé.
Nguyên liệu nấu bò nhúng ớt
– 1 kg thịt bò(bắp bò)
– 1 chai ớt tương xí muội
– 2 quả cà chua
– Đường, bột nêm, dầu, tỏi, hành
– Rau mông tơi, khổ qua, rau muống chẻ, rau má
– Nước
Cách nấu bò nhúng ớt
– Gừng chúng ta đập dập rồi băm nhỏ
– Rau muống chúng ta nhặt bớt lá rồi dùng dao sắc mỏng chẻ sợi nhỏ.
– Các loại rau còn lại chúng ta nhặt sạch sau đó rửa sạch. Ngâm tất cả rau vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút thì vớt ra rồi để cho ráo nước.
– Cà chua chúng ta rửa sạch sau đó thái múi cau rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn rồi đổ cà chua xay ra bát.
– Thịt bò sau khi mua về chúng ta bóp qua với rượu trắng pha gừng để cho sạch mùi hôi sau đó chúng ta rửa sạch, rồi để cho ráo nước.
– Sau khi thịt bò đã ráo nước, chúng ta đặt lên thớt rồi thái dọc thớ thịt thành các lát mỏng để tránh khi ăn thịt bò bị dai.
1
– Hành khô, tỏi chúng ta bóc sạch vỏ, sau đó đập dập rồi băm nhỏ.
– Chúng ta cho chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào, chờ dầu ăn nóng già thì chúng ta cho hành tỏi vào phi lên cho thơm, sau đó tiếp tục cho cho cà chua đã xay mịn vào quấy đều, tiếp theo chúng ta cho nước vào đến khi hỗn hợp sôi, thì cho tương ớt xí muội vào và tiếp tục đun cho tới khi hỗn hợp sền sệt lại thì thôi.
– Cho lên bếp ga nhỏ để lửa nhỏ để nước sốt lúc nào cũng nóng. Sau đó mang rau và thịt bò đã chuẩn bị mang ra bàn và thưởng thức thôi.