Nguyên liệu:
Bột gạo: 100gr
Bột nếp: 200gr
Muối: 1 muỗng cafe
Nước lọc: 350ml
Dầu mè: 5ml
Cách làm bánh gạo Tteokbokki đơn giản tại nhà:
Trộn đều 2 loại bột với nhau, cho thêm muối và nước vào trộn chung, bạn chú ý cho từ từ nước vào và trộn thành khối bột dẻo mịn.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại nhưng chừa 1 lổ để thoát hơi nước, cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 2 phút.
Đem bột ra, mở màng bọc, dùng thìa trộn đều lúc bột còn nóng.
Bọc lại và cho vào lò vi sóng quay trong vòng 2 phút.
Cho ít dầu ăn lên mặt phẳng nhào bánh, cho bánh ra mặt phẳng và nhào khi còn nóng, bạn nhào đến khi bột tạo thành 1 khối bột mịn và dai.
Tạo hình bánh: bạn có thể tạo hình bánh thành nhiều kiểu, vò thành những sợi dài sau đó cắt thành khúc vừa ăn, tạo thành khối lớn và cắt thành miếng tròn, hoặc dùng những khuôn nhỏ để tạo thành những họa tiết dễ thương.
Vậy là nguyên liệu đã sẵn sàng để bạn chế biến thành những món bánh gạo mà mình ưa thích rồi.
Thành phẩm:
Bánh dẻo, dai để khi xào bánh không bị nhão.
Bạn cũng có thể làm nhân cho bánh bằng khoai lang tán nhuyễn, đậu xanh nấu và tán nhuyễn…..